TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Thị Trường 19/11: Bắt Đầu Điều Chỉnh Mạnh

Kết thúc phiên hôm nay 19/11,VN-Index chốt ở mức 1452.35 điểm, giảm 1.19% so với phiên trước. Có lẽ đây là dấu hiệu cảnh báo mạnh cho việc giảm điểm các phiên sắp đến.Đây là lúc thị trường rất nhạy cảm, cầm nhiều cổ phiếu đã tăng mạnh thời gian qua khả năng giảm rất sâu.

Khối ngoại bán ròng hơn 800 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 5 tỷ đồng trên sàn HNX.

Điển hình là nhóm cổ phiếu Ngành thép và Ngành phân bón đang rơi tự do..

VN-Index xuất hiện giằng co trong phần lớn phiên sáng của ngày giao dịch cuối tuần. Sang phiên chiều, lực bán xuất hiện rất mạnh khiến chỉ số lao dốc nhanh chóng, có lúc VN-Index đã rơi hơn 30 điểm.

Mặc dù các cổ phiếu ngành ngân hàng đã có phiên giao dịch khả quan nhưng vẫn không đủ để ngăn đà lao dốc của thị trưởng chung.

Nhóm VN30 có 17 mã giảm, 11 mã tăng và 2 mã đứng giá. Giá cổ phiếu GAS với mức giảm cận sàn đứng đầu sắc đỏ, GVR giảm hơn 5%,POW và PVH giảm hơn 4% và khá nhiều mã giảm từ 1% đến 3%. Ở chiều ngược lại,HDB tím trần, ACB, VPB,CTG tăng hơn 2 %.

Ngành tài chính khác và sản xuất phụ trợ là những ngành còn lại duy trì được sắc xanh. Trong khi đó, chỉ số ngành khai khoáng và xây dựng cùng lùi mạnh trên 5%, ngành tiện ích, sản xuất nhựa – hóa chất giảm hơn 4%.

Có thể thấy thị trường đang điều chỉnh mạnh và nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ kéo điểm VNI rơi mạnh.Nhà đầu tư cần cẩn trọng với danh mục của mình ở thời điểm hiện tại.

Nguyễn Vũ  

Xem thêm Video Phân tích xu hướng thị trường tuần đến tại đây: 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button