TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Thị Trường 03/12 : Điều Chỉnh Mạnh Như Dự Liệu

Phân Tích Chứng Khoán đã đưa ra một số cảnh báo đối với nhà đầu tư trong thời gian hai tuần vừa qua về sự điều chỉnh của thị trường. Hôm nay phiên 03/12 kết tuần 29/11-03/12 chứng kiến các chỉ số của thị trường đồng loạt lao dốc mạnh : VN-Index  giảm 2.61%, xuống còn 1,443.32 điểm; HNX-Index giảm 1.96%, còn 449.27 điểm. Khối lượng giao dịch ở cả 2 sàn đạt hơn 1.2 triệu đơn vị với giá trị giao dịch trên 36,000 tỷ đồng.

Sự giảm giá mạnh của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như VHM,BID,GVR,VIC,…kéo VN-Index rơi điểm rất sau,nhấn chìm hết xu hướng tăng ngắn hạn 2 tuần qua.

Khối ngoại bán ròng hơn 415 tỷ đồng trên sàn HOSEvà hơn 1.7 tỷ đồng trên sàn HNX.

Đóng phiên, sắc đỏ hiện diện trên hầu hết các nhóm ngành của thị trường. Ngành chứng khoán là nhóm có diễn biến xấu nhất với 18 mã giảm đỏ, 6 mã giảm sàn và chỉ 1 mã tăng. Điển hình CTS,BSI,VIX,VDS,AGR  giảm sàn 6.9%, IVS giảm 9.7%.Các mã đầu ngành như SSI,HCM,VND cũng giảm mạnh từ 6%-6.7%. APG lại tím trong ngày mà nhiều mã nằm sàn với mức tăng 6.8%

Bên cạnh nhóm chứng khoán, các ngành sản xuất phụ trợ, sản xuất nhựa – hóa chất, chế biến thủy sản cũng ghi nhận mức giảm sâu.

Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe lại có 2 mã đi ngược xu hướng chung:  DHG vàPME kịch trần 7%. Trong khi đó, các mã còn lại trong nhóm hầu hết đều kết phiên trong sắc đỏ.

Nguyễn Vũ  

Xem nhận định thị trường chứng khoán mới nhất tại đây:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button