PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Nhận định Vàng thế giới 21/03 : Sẽ xác lập những mốc giá cao nhất lịch sử ?

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng bàn đến xu hướng giá vàng thời gian đến, liệu Vàng thế giới có xác lập đỉnh mới sau khi vượt 2,000$/ounce hay sẽ kết thúc nhịp tăng giá tại đây ??

Như vậy giá Vàng đã đi theo kịch bản mà chúng tôi đưa ra từ tháng 10/2022 sau khi giảm mạnh về vùng dưới 1,700 $/ounce !

Xem lại nhận định giá vàng 09/10/2022 tại đây : https://phantichchungkhoan.vn/nhan-dinh-vang-the-gioi-09-10-bat-tang-tro-lai/

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng bàn đến xu hướng giá vàng thời gian đến, liệu Vàng thế giới có xác lập đỉnh mới sau khi vượt 2,000$/ounce hay sẽ kết thúc nhịp tăng giá tại đây ??

Ở thời điểm bài viết này , giá Vàng đang giằng co xung quanh vùng 2,000$/ounce. Nhự vậy sau gần 6 tháng, Vàng đã tăng giá từ mức 1,700$/ounce lên mức xung quanh 2,000$/ounce !

Các yếu tố từ vĩ mô đến kỹ thuật thời điểm hiện tại như sau :

1/ Yếu tố vĩ mô :

  • Có thể thấy rằng việc các ngân hàng ở Mỹ liên tiếp sụp đổ, cũng như sự sáp nhập ngân hàng lớn Credit Suisee của Thuỵ Sỹ cho thấy những tác động của chu kỳ tăng lãi suất mạnh nhất lịch sử của FED đang gây ra những rủi ro tiềm tàng cho nền kinh tế. Đa phần nhà đầu tư thời điểm hiện tại đang nghĩ về cuộc suy thoái sẽ hiện về trong vòng hơn 1 năm đến ?
  • Tháng 03/2023, FED đã bất ngờ bơm ròng trở lại hơn 300 tỷ đô la Mỹ sau 1 năm thu hẹp bảng cân đối kế toán
  • Bên cạnh đó, chỉ số đo sức mạnh đồng đô la Mỹ DXY cũng đã sụt giảm mạnh , đây là điểm tựa quan trọng cho giá vàng tiếp đà tăng giá

2/ Yếu tố kỹ thuật :

  • Vàng đang hình thành mô hình cốc quai cầm kinh điển và nếu phá thành công quai cốc (vùng 2,000$/ounce) thì chu kỳ tăng giá của Vàng sẽ rất mạnh trong thời gian đến !
  • Vùng giá Vàng có thể tăng có thể là theo Fibo mở rộng xung quanh vùng Fibo 1.618 đến 2.618 , tương ứng mốc 3,250$/ounce đến 4,250$/ounce

Kết luận : Chúng ta luôn hiểu một điều rằng, Vàng luôn là kênh trú ẩn an toàn trước các cuộc khủng hoảng kinh tế, địa-chính trị. Với những biến động bất ổn của thế giới hiện nay, Vàng vẫn là kênh mà nhiều NĐT hướng đến. Trên góc nhìn của chúng tôi, Vàng vẫn sẽ giữ động lực tăng giá trong thời gian đến và mốc lịch sử mới có thể là xung quanh 3,250 $/ounce đến 4,250$/ounce !!!

 

Lưu ý : Đây chỉ là quan điểm cá nhân, không phải là lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho quyết định đầu tư và những rủi ro của nhà đầu tư !

 

Đăng ký ngay khoá học phân tích kỹ thuật chứng khoán mới nhất tại đây :

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button