CỔ PHIẾU TRUNG HẠN

Nhận định cổ phiếu STB trung hạn : Kết thúc chu kỳ tăng trưởng ?

Phân Tích Chứng Khoán xin gởi đến anh chị nhà đầu tư góc nhìn cổ phiếu Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (STB) trung hạn !

Phân Tích Chứng Khoán xin gởi đến anh chị nhà đầu tư góc nhìn cổ phiếu Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (STB) trung hạn !

1/ Dưới góc nhìn cơ bản : 

  • Có khá nhiều góc nhìn trong phân tích BCTC của nhóm ngành ngân hàng, tuy nhiên trên quan điểm và chiến lược của chúng tôi hiện tại , chúng tôi ưu tiên chỉ số nợ Tiền gởi khách hàng/Tổng nợ phải trả.
  • Có thể thấy rằng, trong môi trường lãi suất cao và nhiều biến động, tình hình chính trị-kinh tế thế giới còn nhiều thay đổi thì việc những ngân hàng có các khoản nợ chủ yếu đến từ KH cá nhân sẽ gặp rủi ro lớn nếu có những thay đổi về mặt bằng lãi suất trong tương lai. Vì chúng ta hiểu rõ rằng đa số các tiền gởi của KH cá nhân chủ yếu là ngắn hạn và nếu có một biến cố KH cá nhân rút tiền hàng loạt thì ngân hàng sẽ gặp rủi ro cực lớn.
  • STB hiện tại đang có tổng nợ phải trả là 553,280.699 tỷ đồng, tuy vậy mức tiền gởi của KH cá nhân là 454,740.496 tỷ đồng , chiếm đến 82.18% tổng nợ phải trả. Một tỷ lệ đáng báo động nếu có biến cố xảy ra như một số ngân hàng ở Mỹ vừa qua : Silicon Valley Bank (SVB) và Signature Bank,..vì quá phụ thuộc vào tiền gởi ngắn hạn của KH cá nhân và dùng số tiền này đi đầu tư trung-dài hạn !!!

2/ Dưới góc nhìn kỹ thuật : 

  • STB chính thức phá vỡ kênh giá tăng trung hạn và đang test lại biên dưới kênh giá
  • Các tín hiệu test lại cho mô hình nến đảo chiều giảm, kèm khối lượng giao dịch thấp

>> Như vậy chúng ta gần như có tín hiệu đồng pha về yếu tố cơ bản lẫn kỹ thuật, ủng hộ STB sẽ kết thúc chu kỳ tăng giá để giảm về khung trung hạn xung quanh vùng 10,000-15,000 vnđ !!

 

Lưu ý : Đây không phải là lời khuyên đầu tư và chúng tôi miễn trừ trách nhiệm trong các phân tích trên !

 

Đăng ký ngay khoá học phân tích chứng khoán mới nhất tại đây :

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button