CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM

Lãi suất tại các “ông lớn” ngân hàng Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank hiện nay ra sao?

Lãi suất tiền gửi tại quầy của các ngân hàng này giống nhau, nhưng theo hình thức trực tuyến thì có sự chênh lệch đáng kể.

Lãi suất tại các “ông lớn” ngân hàng Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank hiện nay ra sao?

Nhiều ngân hàng vẫn tiếp tục giảm lãi suất

ABBank vừa tiếp tục điều chỉnh lãi suất huy động, giảm mạnh tới 0,5-0,7 điểm % ở các kỳ hạn trung và dài hạn. Cụ thể, lãi suất tiền gửi kỳ hạn 6 tháng theo hình thức trực tuyến tại ngân hàng chỉ còn 7,7%/năm, giảm 0,5 điểm % so với trước. Lãi suất kỳ hạn 12 tháng giảm 0,6% xuống 7,8%/năm. Lãi suất kỳ hạn 36 tháng giảm 0,7% xuống 7,8%/năm.

SeABank cũng vừa đồng loạt giảm 0,3 điểm % kỳ hạn gửi từ 6 tháng trở lên. Theo đó, lãi suất cao nhất kỳ hạn 12 tháng tại SeABank chỉ còn 7,3%/năm, kỳ hạn 36 tháng là 7,7%/năm. Đây là mức lãi suất áp dụng cho tiền gửi từ 10 tỷ đồng trở lên. Đối với số tiền gửi nhỏ hơn, chẳng hạn như dưới 500 triệu, lãi suất cao nhất là 7,5%/năm (kỳ hạn 36 tháng).

Tương tự, TPBank cũng giảm 0,3 điểm % các kỳ hạn từ 6 tháng. Theo đó, lãi suất cao nhất tại TPBank chỉ còn 7,7%/năm áp dụng cho kỳ hạn 6 tháng, 12 tháng, 13 tháng, 15 tháng, 18 tháng theo hình thức online.

Ngày 23/6 chỉ còn 2 ngân hàng niêm yết lãi suất trên 8%/năm là GPBank và OceanBank. Cụ thể, GPBank áp dụng mức lãi suất 8,1%/năm cho kỳ hạn 13 tháng, 36 tháng,…Trong khi đó, OceanBank áp dụng 8,1%/năm cho kỳ hạn gửi 36 tháng.

Lãi suất Big 4 thấp nhất hệ thống

Nhóm Big 4 (Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank) đang có lãi suất huy động thấp nhất hệ thống. Sau khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh lãi suất điều hành từ ngày 19/6, những ngân hàng này cũng giảm mạnh tới 0,5 điểm % ở nhiều kỳ hạn.

Hiện lãi suất tiền gửi tại quầy của những ngân hàng này khá giống nhau, đều niêm yết các mức 3,4 – 4,1 – 5 – 6,3%/năm tương ứng với các kỳ hạn 1 tháng – 3 tháng – 6 tháng – 12 tháng.

Lãi suất tại các “ông lớn” ngân hàng Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank hiện nay ra sao? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, lãi suất tiền gửi online trên ngân hàng số của nhóm Big 4 có sự chênh lệch đáng kể ở các kỳ hạn từ 6 tháng trở xuống. Cụ thể, tại kỳ hạn 6 tháng, BIDV cộng thêm 0,6 điểm % lên 5,6%/năm. Vietcombank cộng thêm 0,2 điểm % lên 5,2%/năm. Trong khi đó VietinBank giữ nguyên mức 5%/năm.

Đối với kỳ hạn 3 tháng hình thức trực tuyến, Agribank và BIDV có lãi suất cao nhất trong nhóm Big 4, niêm yết 4,5%/năm. Tiếp đến là Vietcombank 4,3%/năm, VietinBank 4,1%/năm.

Lãi suất tại các “ông lớn” ngân hàng Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank hiện nay ra sao? - Ảnh 2.
Nguồn: Cafe F

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button