CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM

10/03: Đọc gì trước giờ giao dịch

Đóng phiên hôm qua, ngày 09/03, VN-Index tăng 6.77 điểm, chốt ở mốc 1,055.95 điểm, tương ứng với mức tăng là 0.65%.

Ảnh:Trading View

 

Các dữ liệu thị trường đáng chú ý:

2/ Giao dịch khối ngoại :

 • Khối ngoại phiên 09/03 mua ròng tổng lượng là 182.998 tỷ đồng

 

Top NN mua ròng

Top NN bán ròng

3/ Giao dịch khối tự doanh

 • Khối tự doanh, phiên 09/03 bán ròng với tổng giá trị là 179.09 tỷ đồng

Top tự doanh mua ròng nhiều nhất

Top tự doanh bán ròng nhiều nhất

4/ Các nhóm ngành đang hút dòng tiền mạnh:

 • Biểu đồ diễn biến ngành

 • Biểu đồ diễn biến dòng tiền

 • Dòng tiền đang tập trung mạnh ở nhóm ngành: Dịch vụ tài chính, Du lịch & giải trí, Hoá chất,..

NHỮNG TIN TỨC CẦN CHÚ Ý PHIÊN 09/03

 • 11 ngân hàng đã được NHNN cấp hạn mức tín dụng? . Chuyên gia của Công ty Chứng khoán VNDirect cho biết, NHNN đã cấp hạn mức tín dụng cho một số ngân hàng trong tuần vừa qua.
 •  Theo dấu dòng tiền cá mập 09/03: Dòng tiền tự doanh và khối ngoại tiếp tục ngược chiều . Phiên 09/03, trong khi khối ngoại mua ròng trên cả 2 sàn HOSE và HNX, tự doanh công ty chứng khoán tiếp tục bán ròng phiên thứ 2 liên tiếp.
 •  Chủ tịch Fed nói dữ liệu sẽ quyết định mức nâng lãi suất của tháng 3. Trong ngày thứ Tư (08/03), Chủ tịch Jerome Powell cho biết Fed vẫn để ngỏ về mức nâng lãi suất tại cuộc họp tháng này. Trước đó, giới đầu tư cho rằng những phát biểu của ông Powell trong ngày 07/03 cho thấy Fed có khả năng nâng 50 điểm cơ bản, thay vì 25 điểm.
 •  Quay lưng với Mỹ, Anh, doanh nghiệp Trung Quốc chọn Thụy Sĩ để huy động vốn. Căng thẳng chính trị với Mỹ gia tăng, cùng với tiêu chuẩn kế toán khắt khe hơn ở Anh khiến các doanh nghiệp Trung Quốc không còn muốn niêm yết tại các thị trường này.
 •  DFF được trái chủ cho gia hạn thời gian thanh toán gốc, lãi trái phiếu đã quá hạn. CTCP Tập đoàn Đua Fat (UPCoM: DFF) vừa công bố nghị quyết của người sở hữu trái phiếu DFFH2123001 cho phép Công ty được gia hạn việc thanh toán gốc, lãi trái phiếu có dư nợ 111.9 tỷ đồng đã quá hạn.
 •  Tài khoản mở mới hồi phục trong tháng 2 nhưng chưa về mức 100 ngàn tài khoản. Theo số liệu từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), tổng số tài khoản chứng khoán trên thị trường Việt Nam tính tới cuối tháng 2/2023 đạt hơn 6.99 triệu tài khoản, tăng 64 ngàn tài khoản so với đầu tháng.
 •  Thêm 2 doanh nghiệp bất động sản không thể trả lãi trái phiếu đúng hạn. Ngày 28/02/2023, CTCP Dịch vụ – Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Setra) và CTCP Dịch vụ Giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn (HQN) đã có văn bản gửi đến Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) nhằm thông báo về việc chậm thanh toán gốc, lãi trái phiếu.
 • VNDirect: Chứng khoán Việt Nam sắp đón hơn 6,000 tỷ từ các quỹ ngoại. Với việc tăng vốn của Fubon ETF và sự thay đổi tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam của VNM ETF, CTCK VNDirect kỳ vọng dòng vốn nước ngoài sẽ đổ vào thị trường khoảng 6,100 tỷ đồng trong vài tuần tới.
 •  Kinh doanh bất động sản là gì, đóng góp như thế nào cho nền kinh tế?. Khi kết luận hội nghị trực tuyến về tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản… mới đây (17-2-2023), Thủ tướng Chính phủ khẳng định cơ quan quản lý, địa phương và doanh nghiệp cần cùng gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản để cùng phát triển chứ “không ai giải cứu cho ai”. Hội nghị diễn ra trong bối cảnh thị trường bất động sản đã rơi vào khủng hoảng gần một năm nay. Những ông lớn đầu ngành đã liên tục “kêu cứu” và chấp nhận nhiều biện pháp như thu hẹp quy mô, giảm nhân sự, dừng hoặc bán bớt dự án để sống sót. Vậy hoạt động kinh doanh bất động sản là gì?
 •  Quỹ ETF trăm triệu đô tiếp tục mua ròng mạnh HPG, SSI, VND. Từ 24/02-06/03, quỹ VanEck Vietnam ETF (VNM ETF) tiếp tục câu chuyện mua ròng khi chi tiền mua mạnh nhiều mã cổ phiếu Việt và không bán ra cổ phiếu nào.
 •  Nhận tin vui từ Trung Quốc, cổ phiếu du lịch hàng không dậy sóng. Hàng loạt ông lớn ngành du lịch, hàng không nhận tin vui sau khi Trung Quốc thông báo nối lại tour du lịch đoàn tới Việt Nam từ ngày 15/03. Cổ phiếu tăng trần như thể hiện cho niềm vui đó.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button